คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการเดินเรือ สาขาเดินเรือประมง อาชีพคนครัว ระดับ 1
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการเดินเรือ สาขาเดินเรือประมง อาชีพคนครัว ระดับ 1
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
บุคคลที่มีคุณลักษณะของผลการเรียนรู้ที่พึงประสงค์ในอาชีพคนครัว ระดับ 1 จะสามารถปฏิบัติงานครัวได้อย่างปลอดภัย และถูกต้องตามหลักสุขอนามัยพื้นฐาน และสามารถทำความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์ในการประกอบอาหารและครัวที่ถูกสุขลักษณะ
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
-
1) คุณสมบัติผู้เข้ารับการประเมินสู่คุณวุฒิวิชาชีพ ผู้ที่เข้าสู่การทดสอบคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพคนครัว ระดับ 1 จะต้องมีคุณสมบัติข้อใดข้อหนึ่งดังนี้
1. ผู้ที่มีหนังสือลูกเรือประมงที่ออกให้โดยกรมเจ้าท่า หรือ
2. ผู้ที่ผ่านหลักสูตรฝึกอบรมพื้นฐานของผู้ปฏิบัติการบนเรือตามระเบียบกรมเจ้าท่า หรือ
3. ผู้ที่ได้รับประกาศนียบัตรด้านคหกรรมหรือการประกอบอาหารจากหน่วยงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน
2) เกณฑ์การประเมิน ผ่านการประเมินและได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพคนครัว ระดับ 1 ตามหน่วยสมรรถนะอาชีพทุกหน่วย
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
-
ไม่ระบุ
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- MRT-LKHH-080A ปฏิบัติงานครัวอย่างปลอดภัยและมีสุขอนามัย
- MRT-CYMJ-084A ทำความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์ในการประกอบอาหารและครัว ให้ถูกสุขลักษณะ
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0221-A : วิทยาลัยเทคโนโลยีทางทะเลแห่งเอเชีย
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 4
ระดับ 5
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8