คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ประเภทขนมไทย ระดับ 3
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ประเภทขนมไทย ระดับ 3
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-3-288ZB จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-3-289ZB สื่อสารภาษาไทยระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-290ZB จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-291ZB พัฒนาตำรับอาหารไทยใหม่
- THR-TCF-3-292ZB คำนวณราคาขายอาหารไทย
- THR-TCF-3-293ZB ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-294ZB บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-295ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-296ZB วางแผนงบประมาณในการผลิตอาหารไทย
- THR-TCF-3-297ZB สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-298ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-299ZB ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-3-300ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-3-301ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-302ZB เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-3-303ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-304ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-305ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย
- THR-TCF-3-306ZB ทำขนมหวานที่ใช้ 3 วิธีขึ้นไป
- THR-TCF-3-307ZB ทำขนมหวานประเภทจี่
- THR-TCF-3-308ZB ทำขนมหวานประเภทอบ/ผิง
- THR-TCF-3-309ZB ทำขนมเครื่องไข่
- THR-TCF-3-310ZB ทำขนมหวานประเภทฉาบ
- THR-TCF-3-311ZB ทำขนมหวานประเภททอด
- THR-TCF-3-312ZB ทำขนมหวานประเภทเชื่อม/แช่อิ่ม
- THR-TCF-3-313ZB ทำขนมหวานประเภทกวน
- THR-TCF-3-314ZB ทำขนมหวานประเภทนึ่ง
- THR-TCF-3-315ZB ทำขนมหวานประเภทต้ม
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0001-A : วิทยาลัยดุสิตธานี
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 4
ระดับ 5
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8