คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพผู้ปฏิบัติงานควบคุมและประกันคุณภาพสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง ชั้น 2


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพผู้ปฏิบัติงานควบคุมและประกันคุณภาพสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง ชั้น 2
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
มีความรู้ ทักษะ และฝีมือในการปฏิบัติงานและแก้ปัญหาพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานทดสอบคุณภาพผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือ แช่แข็ง มีความเข้าใจเบื้องต้นในหลักการและกระบวนการผลิตที่ดี (GMP) ความปลอดภัยอาหาร (Food safety) และนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม ภายใต้การควบคุมแนะแนวของผู้บังคับบัญชา และสามารถสื่อสารงานเบื้องต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
ที่เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพผู้ปฏิบัติงานควบคุมและประกันคุณภาพ ชั้น 2 สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ จะต้อง · สำเร็จการศึกษาหลักสูตรทวิภาคี ระดับ ปวช. ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการแปรรูปสัตว์น้ำอุตสาหกรรมสัตว์น้ำอุตสาหกรรมเกษตร สาขาที่เกี่ยวข้องหรือ · สำเร็จการศึกษาระดับ ปวช. ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการแปรรูปสัตว์น้ำอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ อุตสาหกรรมเกษตร สาขาที่เกี่ยวข้อง มีประสบการณ์การทำงานในตำแหน่งควบคุมหรือประกันคุณภาพไม่น้อยกว่า 1 ปี ในสถานประกอบการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ หรือ · สำเร็จการศึกษาระดับปวช. สาขาอื่น ๆ หรือมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือ การศึกษาภาคบังคับ มีประสบการณ์ทำงานทางด้านการควบคุมและประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำไม่น้อยกว่า 2 ปี และสามารถอ่านเขียน และสื่อสารภาษาไทยที่เกี่ยวข้องกับการทำงานได้หรือ · ได้รับการรับรองให้เข้ารับการประเมินได้จากนักบริหารการควบคุมและประกันคุณภาพ ชั้น 4 ขึ้นไป
กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
N/A
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
ARC-FPD-2-011ZA สื่อสารงานในฝ่ายควบคุมและประกันคุณภาพการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
ARC-FPD-2-010ZA ทดสอบตัวอย่างในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ