หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ทดสอบตัวอย่างในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง

สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ ARC-FPD-2-010ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ทดสอบตัวอย่างในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
201011 เตรียมอุปกรณ์ สารเคมี เครื่องมือ และตัวอย่าง สำหรับการทดสอบตามมาตรฐานการทดสอบผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 2010111 อุปกรณ์และเครื่องมือ สำหรับการทดสอบถูกจัดเตรียมอย่างถูกต้องและครบถ้วน ตามมาตรฐานการทดสอบผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งที่ใช้อ้างอิงโดยคำนึงถึงหลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน 201011.01 67670
201011 เตรียมอุปกรณ์ สารเคมี เครื่องมือ และตัวอย่าง สำหรับการทดสอบตามมาตรฐานการทดสอบผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 2010112 สารเคมีสำหรับการทดสอบถูกจัดเตรียมอย่างถูกต้องและครบถ้วนตามมาตรฐานการทดสอบผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งที่ใช้อ้างอิงโดยคำนึงถึงหลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน 201011.02 67671
201011 เตรียมอุปกรณ์ สารเคมี เครื่องมือ และตัวอย่าง สำหรับการทดสอบตามมาตรฐานการทดสอบผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 2010113 ตัวอย่างสำหรับการทดสอบถูกสุ่มและจัดเตรียมอย่างถูกต้องและครบถ้วนตามมาตรฐานการทดสอบผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งที่ใช้อ้างอิง โดยคำนึงถึงหลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน 201011.03 67672
201012 ทดสอบตัวอย่างตามมาตรฐานการทดสอบการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 2010121 ตัวอย่างได้รับการทดสอบอย่างถูกต้องตามมาตรฐานการทดสอบการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 201012.01 67673
201012 ทดสอบตัวอย่างตามมาตรฐานการทดสอบการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 2010122 การใช้เครื่องมือวัดอย่างถูกต้องตามคู่มือการใช้งานหรือขั้นตอนการปฏิบัติงาน (Work Instruction) ในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 201012.02 67674
201012 ทดสอบตัวอย่างตามมาตรฐานการทดสอบการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 2010123 การทดสอบตัวอย่าง โดยคำนึงถึงหลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง 201012.03 67675
201013 บันทึกและประมวลผลข้อมูลเบื้องต้น 2010131 ผลการทดสอบถูกบันทึกอย่างถูกต้องและเที่ยงตรงในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 201013.01 67676
201013 บันทึกและประมวลผลข้อมูลเบื้องต้น 2010132 ผลการทดสอบถูกประมวลผลเบื้องต้นอย่างถูกต้องด้วยวิธีการที่กำหนดในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง 201013.02 67677
201014 ดูแลรักษาอุปกรณ์ สารเคมี เครื่องมือ และตัวอย่าง หลังการทดสอบ 2010141 เครื่องมือและอุปกรณ์ได้รับการทำความสะอาดตรวจสอบความผิดปกติจัดเก็บและดูแลรักษาอย่างถูกต้องในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง 201014.01 67678
201014 ดูแลรักษาอุปกรณ์ สารเคมี เครื่องมือ และตัวอย่าง หลังการทดสอบ 2010142 สารเคมีได้รับการจัดเก็บและกำจัดอย่างถูกต้องตามข้อกำหนดในการจัดการสารเคมี ในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง 201014.02 67679
201014 ดูแลรักษาอุปกรณ์ สารเคมี เครื่องมือ และตัวอย่าง หลังการทดสอบ 2010143 ตัวอย่างหลังการทดสอบได้รับการกำจัด จัดเก็บ และดูแลอย่างถูกต้องในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 201014.03 67680

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ