คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขางานโรงแรม อาชีพพนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม ชั้น 1
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขางานโรงแรม อาชีพพนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม ชั้น 1
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- เป็นบุคคลที่มีทักษะในการปฏิบัติงานประจำขั้นพื้นฐานทั่วไป สามารถสื่อสารทางโทรศัพท์ ทำตามระเบียบปฏิบัติด้านสุขลักษณะในสถานที่ทำงาน ปฏิบัติการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ปฏิบัติงานกับเพื่อนร่วมงานและลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลาย ทำความสะอาดและจัดระเบียบพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม และดำเนินการประสานงานระหว่างห้องครัวและพื้นที่บริการ
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- บุคคลที่จะผานการประเมินและไดรับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพพนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม ชั้น 1 ตองผานเกณฑการประเมินตามหนวยสมรรถนะอาชีพ ชั้น 1 จำนวน 7 หนวย
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- (ข้อแนะนำเฉพาะสำหรับคุณวุฒิวิชาชีพนี้) ไม่มี
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-HOH-1-110ZA ทำตามระเบียบปฏิบัติ ด้านสุขลักษณะในสถานที่ทำงาน
- THR-HOH-1-115ZA ปฏิบัติการปฐมพยาบาลเบื้องต้น
- THR-HOH-1-117ZA ปฏิบัติงานกับเพื่อนร่วมงานและลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ
- THR-HOH-1-118ZA ปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลาย
- THR-HOH-1-168ZA ทำความสะอาดและจัดระเบียบพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม
- THR-HOH-1-169ZA ดำเนินการประสานงานระหว่างห้องครัวและพื้นที่บริการ
- THR-HOH-1-109ZA สื่อสารทางโทรศัพท์
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ชั้น 7
ชั้น 8