คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาการให้บริการอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถี ระดับ 5
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาการให้บริการอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถี ระดับ 5
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
มีความรู้และทักษะในการบริหารจัดการอาหารริมบาทวิถี ธุรกิจอาหารเคลื่อนที่ (Food Truck) หรือธุรกิจรถเข็นอาหาร แก้ปัญหาที่พบเป็นประจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถประยุกต์ใช้ข้อมูลพื้นฐาน และอุปกรณ์เครื่องมือในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
-
บุคคลทั่วไปที่เป็นผู้ประกอบกิจการอาหารริมบาทวิถี
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
-
เจ้าของกิจการที่ขายอาหารหรือปรุงอาหารริมบาทวิถี กิจการอาหารเคลื่อนที่ (Food Truck) และกิจการรถเข็นอาหาร
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-WLXO-887A บริหารจัดการและควบคุมการปฏิบัติงานปรุงอาหาร
- THR-YADT-888A บริหารจัดการงานบริการอย่างถูกต้อง
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0324-A : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
- CB-0078-A : วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี
- CB-0334-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี
- CB-0075-A : สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
- TPQI-0001-A : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 1
ระดับ 2
ระดับ 3
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8