คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารหวาน ชั้น 1
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารหวาน ชั้น 1
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- มีทักษะในการปฏิบัติงาน ทั่วไป สามารถแก้ปัญหาพื้นฐาน ภายใต้การควบคุมดูแล และมีความใส่ใจในความปลอดภัยของการปฏิบัติงาน สามารถฟัง พูด อ่านเขียนภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร มีทักษะในการคำนวณขั้นพื้นฐาน ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อประสานงาน สมรรถนะที่จำเป็นได้แก่ กล้วย มัน ฟักทองต้ม ขนมกล้วย ขนมเผือก ขนมมัน
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- ชั้น 1 มีประสบการณ์ การทำงานในอาชีพผู้ประกอบอาหารไทย และ/หรือ ผ่านการอบรม การประกอบอาหารไทยไม่น้อยกว่า 180 ชั่วโมง
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- N/A
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-1-195ZA สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-1-191ZA ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-1-188ZA ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-1-186ZA เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-1-185ZA เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-1-184ZA ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-1-180ZA ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-1-163ZA ทำขนมหวานประเภทนึ่ง
- THR-TCF-1-162ZA ทำขนมหวานประเภทต้ม
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ชั้น 4
ชั้น 5
ชั้น 6
ชั้น 7
ชั้น 8