คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพนักบริหารการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง ชั้น 4


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพนักบริหารการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง ชั้น 4
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
มีความรู้ ทักษะเฉพาะ และเทคนิคในการปฏิบัติงานรวมถึงแก้ปัญหาเชิงเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการจัดเตรียมวัตถุดิบ และการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือ แช่แข็ง ตามมาตรฐานการผลิตอาหารที่เกี่ยวข้อง ภายใต้การดูแลของผู้บังคับบัญชา และสามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเบื้องต้น และสามารถประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
ผู้ที่เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพนักบริหารงานผลิตเบื้องต้น ชั้น 4สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ จะต้อง · เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์การอาหาร, เทคโนโลยีอาหาร, อุตสาหกรรมเกษตร, ผลิตภัณฑ์ประมงหรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการแปรรูปสัตว์น้ำ หรือ · ระดับปริญญาตรี สาขาอื่นๆ หรือ ปวส.ต้องประสบการณ์การทำงานในโรงงานแปรรูปอาหารทะเลอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 4 ปี และมีใบรับรองการผ่านงานจากสถานประกอบการที่มีหมายเลขรับรองจากกรมประมงหรือ · ระดับ ปวส. สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ/อุตสาหกรรมสัตว์น้ำ/อุตสาหกรรมเกษตร หรือเทียบเท่าอนุปริญญาต้องมีประสบการณ์การทำงานเป็นนักปฏิบัติงานผลิตชั้น 3 ( ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเลอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 4 ปีและมีใบรับรองการผ่านงานจากสถานประกอบการที่มีหมายเลขรับรองจากรมประมงหรือ · ระดับต่ำกว่า ปวส. สาขาอื่นๆ หรือเทียบเท่าอนุปริญญาสาขาอื่นๆต้องมีประสบการณ์การทำงานเป็นนักปฏิบัติงานผลิตชั้น 3 ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเลอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 4 ปีและมีใบรับรองการผ่านงานจากสถานประกอบการที่มีหมายเลขรับรองจากรมประมง · ระดับต่ำกว่า ปวส. สาขาอื่นๆ หรือเทียบเท่าอนุปริญญาสาขาอื่นๆ ต้องมีประสบการณ์การทำงานเป็นนักปฏิบัติงานผลิตชั้น 3 ( ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเลอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ปีและมีใบรับรองการผ่านงานจากสถานประกอบการที่มีหมายเลขรับรองจากรมประมง · มีความรู้ความเข้าใจในภาษาไทย และภาษาสากลอย่างน้อยหนึ่งภาษา
กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
N/A
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
ARC-FPD-4-009ZA ประยุกต์ใช้เทคนิคการสื่อสารงานข้อมูลด้านการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งอย่างมีประสิทธิภาพ และจัดทำขั้นตอนการปฏิบัติงาน (WI) และระเบียบปฏิบัติการ (Procedure) ได้
ARC-FPD-4-008ZA กำกับดูแลการปฏิบัติงานของผู้ใต้บังคับบัญชาตลอดสายงาน
ARC-FPD-4-007ZA ทบทวน แก้ไข และปรับปรุงแผนการผลิตประจำวัน
ARC-FPD-4-006ZA วางแผน และควบคุมกระบวนการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ