หน่วยสมรรถนะ
จัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่มีคุณภาพให้กับลูกค้า
สาขาวิชาชีพโลจิสติกส์
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | LOG-YULV-018A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่มีคุณภาพให้กับลูกค้า |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A |
4. สร้างใหม่ |
![]() |
ปรับปรุง |
![]() |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A |
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) |
---|---|
04551 วางแผนการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศตรงตามความต้องการของลูกค้า |
1. แผนการจัดการขนส่งสินค้ามีการบริหารตามสายงานอย่างมีประสิทธิภาพ 2. แผนการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศมีการแบ่งงานให้ผู้รับผิดชอบอย่างมีประสิทธิภาพ 3. ผู้เกี่ยวข้องได้รับการติดต่อประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้มั่นใจว่าแผนการบริการบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ |
04552 จัดการให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่มีคุณภาพ |
1. แผนการจัดการบริการจัดทำอย่างละเอียดครบถ้วนตามเอกสารยืนยันการขอรับบริการ 2. การจัดการบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศตามแผนการบริการมีการดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ 3. คุณภาพการบริการได้จัดการตามข้อกำหนดตรงตามความต้องการของลูกค้าภายใต้นโยบายการให้บริการ 4. ลูกค้าได้รับการช่วยเหลือแก้ปัญหา ตอบข้อสงสัยตามขั้นตอนการบริการ 5. ข้อมูลการขนส่งสินค้าได้ประสานงานและแจ้งให้ลูกค้าทราบตามขั้นตอนการปฏิบัติงาน 6. การจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศได้ติดตามประสิทธิภาพทุกขั้นตอนตามมาตรฐานคุณภาพการบริการ 7.รายงานการให้บริการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศมีการสรุปผลอย่างถูกต้อง |
04553 ติดตาม ตรวจสอบ และพัฒนาคุณภาพการบริการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ |
1. สินค้าได้จัดส่งตามแผนการจัดการขนส่งที่วางไว้อย่างมีประสิทธิภาพ 2. การจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศมีการดำเนินการบรรลุตามเป้าหมายและมาตรฐานคุณภาพบริการที่กำหนดไว้ 3.การจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศได้รับการประเมินคุณภาพบริการอย่างมีประสิทธิภาพและนำไปจัดทำแผนการพัฒนาคุณภาพบริการจัดการขนส่งสินค้า 1. คุณภาพการบริการได้สอบถามและรับข้อเสนอแนะจากลูกค้าอย่างครบถ้วนเพื่อพัฒนาคุณภาพการบริการ 2. ปัญหาและวิธีการแก้ไขปัญหาการให้บริการมีการนำมาประชุมแลกเปลี่ยนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อปรับปรุงคุณภาพการบริการ 3. คุณภาพการบริการมีการประเมินอย่างมีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ 4. คุณภาพการบริการมีการบันทึกและจัดทำรายงานเพื่อใช้พัฒนาคุณภาพบริการในอนาคต |
04553-5 ติดตาม ตรวจสอบ และพัฒนาคุณภาพการบริการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ |
1. คุณภาพการบริการได้สอบถามและรับข้อเสนอแนะจากลูกค้าอย่างครบถ้วนเพื่อพัฒนาคุณภาพการบริการ 2. ปัญหาและวิธีการแก้ไขปัญหาการให้บริการมีการนำมาประชุมแลกเปลี่ยนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อปรับปรุงคุณภาพการบริการ 3. คุณภาพการบริการมีการประเมินอย่างมีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ 4. คุณภาพการบริการมีการบันทึก และจัดทำรายงานเพื่อใช้พัฒนาคุณภาพบริการในอนาคต |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |