ทำความสะอาดเครื่องใช้ได้เหมาะสมกับประเภทของเครื่องเรือน
บำรุงรักษาเครื่องใช้ได้เหมาะสมกับประเภทของเครื่องเรือน
ทำความสะอาดเครื่องใช้ได้เหมาะสมกับประเภทของเครื่องใช้
บำรุงรักษาเครื่องใช้ได้เหมาะสมกับประเภทของเครื่องใช้
เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มได้ถูกต้องตามหลักการ
จัดวางอุปกรณ์เครื่องใช้ในการรับประทานอาหารตามชนิดอาหาร
เก็บล้างทำความสะอาดภาชนะ
จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์สำหรับการคัดแยกและจัดเก็บขยะ
คัดแยกขยะตามประเภทของขยะ
จัดเก็บขยะแต่ละประเภทในภาชนะรองรับที่ถูกสุขลักษณะและถูกสุขอนามัย
ตรวจสอบสภาพของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า
ระบุและแจ้งปัญหาอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ดูแลรักษาอุปกรณ์ดับเพลิง
เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมกับประเภทของพื้น
เตรียมพื้นผิวสำหรับการทำความสะอาด
ทำความสะอาดพื้นภายในอาคาร
เตรียมความพร้อมในการขัดพื้นและเตรียมเครื่องขัดพื้นตามประเภทที่ใช้งาน
ใช้งานเครื่องขัดพื้นอย่างถูกวิธี
บำรุงรักษาเครื่องขัดพื้น
เลือกใช้เครื่องมือ อุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกระจก
เตรียมความพร้อมในการทำความสะอาดกระจก
ทำความสะอาดกระจกโดยใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดตามขั้นตอน
เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์สำหรับซ่อมแซมเสื้อผ้า
ซ่อมแซมเสื้อผ้าที่ชำรุดขั้นพื้นฐาน
จัดอาหารได้ตามหลักโภชนาการและเหมาะสมกับมื้ออาหาร
เลือกซื้อวัตถุดิบเตรียมอาหารแต่ละประเภท
ทำความสะอาดและเก็บรักษาอาหารแต่ละประเภท
เลือกใช้ภาชนะและเครื่องมือในการประกอบอาหาร
ปรุงอาหารตามขั้นตอน
เก็บล้าง ทำความสะอาดและจัดเก็บอุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้ประกอบอาหาร
จัดอาหารเหมาะสมกับวัยเด็ก
จัดเตรียมเสื้อผ้าและเครื่องใช้ส่วนตัวเด็กเล็ก
ดูแลสุขภาพอนามัยเด็กเล็ก
จัดเตรียมอาหารผู้สูงอายุ
จัดเตรียมเสื้อผ้าเครื่องใช้ส่วนตัวผู้สูงอายุ
ดูแลสุขภาพอนามัยผู้สูงอายุ
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)