กำหนดกลุ่มเป้าหมายและขอบเขตเนื้อหาด้านอาหารและโภชนาการ
ร่วมจัดเตรียมข้อมูลพื้นฐานด้านอาหารและโภชนาการตามหลักวิชาการ
ร่วมจัดทำแผนการดำเนินงานสร้างความรอบรู้ด้านอาหารและโภชนาการ
ระบุแนวทางการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารปลอดภัย
แนะนำและถ่ายทอดรายการอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารปลอดภัย
ติดตามผลการส่งเสริมโภชนาการ
ประเมินผลการส่งเสริมโภชนาการ
วัดสัดส่วนร่างกายอย่างง่าย
ประเมินปัญหาภาวะโภชนาการเบื้องต้น
นำเสนอและเผยแพร่ข้อมูลพื้นฐานด้านอาหารและโภชนาการให้กับกลุ่มเป้าหมายในระดับชุมชน
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)