เข้าใจความหมายและแยกแยะประเภทของการจัดเลี้ยงและงานครัว
จัดเตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ในการจัดเลี้ยงบนเรือยอร์ช
จัดเตรียมวัตถุดิบที่ใช้ในประกอบอาหารบนเรือยอร์ช
เข้าใจประเภทและรูปแบบของการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
จัดเตรียมอาหารได้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ
ปฎิบัติการต้อนรับและให้บริการลูกค้าได้อย่างมีมารยาท
ปฏิบัติหน้าที่ได้ตามจรรยาบรรณของพนักงานจัดเลี้ยง
ปฏิบัติงานได้ตามขั้นตอนโดยใช้ภาษาไทยและภาษาอังกฤษในงานบริการจัดเลี้ยง
สื่อสารภาษาไทยและภาษาอังกฤษกับลูกค้าในระดับพื้นฐาน
อ่านเอกสาร เกี่ยวกับงานอาหารและการจัดเลี้ยงเป็นภาษาอังกฤษ
ปฏิบัติงานครัวบนเรือยอร์ชได้อย่างปลอดภัย
ปฏิบัติงานครัวบนเรือยอร์ชได้อย่างถูกต้องตามหลักสุขอนามัย
ปฐมพยาบาลเบื้องต้นกรณีเกิดอุบัติเหตุบนเรือยอร์ช
หาช่องทางการตลาดและประชาสัมพันธ์งานบริการจัดเลี้ยงไปยังกลุ่มลูกค้าที่เกี่ยวข้อง
วางแผนการตลาดและรายการส่งเสริมการขายเพื่อเพิ่มยอดขาย
ให้บริการข้อมูลงานจัดเลี้ยงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายตามความต้องการของลูกค้า
วิเคราะห์ความคุ้มทุนในการรับจัดเลี้ยง
ปิดการขายและประสานการจัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องให้กับลูกค้า (ทำสัญญาขาย)
รับข้อมูลความต้องการของลูกค้าในงานบริการจัดเลี้ยงบนเรือยอร์ช
จัดทำแผนการใช้จ่ายในการจัดเลี้ยงตามกิจกรรมและงบประมาณที่ลูกค้ากำหนด
เสนอแผนงานจัดเลี้ยงต่อลูกค้าพร้อมกับปรับแก้ตามความต้องการ
ประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อควบคุมการดำเนินงานจัดเลี้ยงให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
จัดซื้อและควบคุมอาหารและวัตถุดิบคงเหลือ
ควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของพนักงานจัดเลี้ยง
ควบคุมคุณภาพรสชาติอาหารและการนำเสนออาหาร
ดูแลการปฏิบัติงานของลูกทีมทั้งในด้านคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการ
ดูแลความเรียบร้อยของการเตรียมการเปิด-ปิดการจัดเลี้ยงในแต่ละวัน
รับข้อเสนอแนะและข้อคิดเห็นของลูกค้าพร้อมทั้งติดตามแก้ไขปัญหาเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจในบริการ
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)