เข้าใจความหมายและแยกแยะประเภทของการจัดเลี้ยงและงานครัว
จัดเตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ในการจัดเลี้ยงบนเรือยอร์ช
จัดเตรียมวัตถุดิบที่ใช้ในประกอบอาหารบนเรือยอร์ช
เข้าใจประเภทและรูปแบบของการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
จัดเตรียมอาหารได้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ
ปฎิบัติการต้อนรับและให้บริการลูกค้าได้อย่างมีมารยาท
ปฏิบัติหน้าที่ได้ตามจรรยาบรรณของพนักงานจัดเลี้ยง
ปฏิบัติงานได้ตามขั้นตอนโดยใช้ภาษาไทยและภาษาอังกฤษในงานบริการจัดเลี้ยง
สื่อสารภาษาไทยและภาษาอังกฤษกับลูกค้าในระดับพื้นฐาน
อ่านเอกสาร เกี่ยวกับงานอาหารและการจัดเลี้ยงเป็นภาษาอังกฤษ
ปฏิบัติงานครัวบนเรือยอร์ชได้อย่างปลอดภัย
ปฏิบัติงานครัวบนเรือยอร์ชได้อย่างถูกต้องตามหลักสุขอนามัย
ปฐมพยาบาลเบื้องต้นกรณีเกิดอุบัติเหตุบนเรือยอร์ช
จัดเตรียมรายการอาหารและเครื่องดื่มตามแผนงานที่กำหนดไว้
ประสานงานกับลูกค้าก่อนเริ่มการจัดเลี้ยงบนเรือยอร์ช
ตรวจสอบความเรียบร้อยเพื่อลดข้อผิดพลาด
จัดเก็บวัตถุดิบให้ปลอดภัยและถูกสุขอนามัย
ดูแลคุณภาพในการผลิตอาหารบนเรืออยอร์ช
ดูแลครัวและพนักงาน
ประกอบอาหารประเภทต่างๆบนเรืออยอร์ช
ใช้เทคนิคการประกอบอาหารประเภทต่างๆบนเรืออยอร์ช
บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ถูกสุขอนามัย
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)