กำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดของแพะทั้งในระดับพื้นที่ ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ
พัฒนาผลิตภัณฑ์จากแพะ
ออกแบบพื้นที่โรงเรือนสำหรับการผลิตแพะที่แบ่งแยกพื้นที่เป็นสัดส่วน
วางแผนติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการผลิตแพะ
ออกแบบพื้นที่สำหรับระบบความปลอดภัยในการปฏิบัติงานภายในฟาร์มแพะ
กำหนดลักษณะการติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับระบบความปลอดภัยในการปฏิบัติงานภายในฟาร์มแพะ
ขอรับรองมาตรฐานการผลิตของฟาร์มแพะ
บริหารจัดการสถานที่ตั้งโรงเรือน และอุปกรณ์สำหรับการผลิตแพะที่สอดคล้องกับข้อกำหนดของมาตรฐานการผลิตของฟาร์มแพะ
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)