ติดตั้งและบำรุงรักษาอุปกรณ์ให้อาหารไก่เนื้อแบบ manual /automatic
ตรวจสอบปริมาณอาหารตกหล่น
ติดตั้งและบำรุงรักษาอุปกรณ์ให้น้ำไก่เนื้อแบบ manual /automatic
ตรวจสอบปริมาณน้ำของไก่เนื้อและปรับให้มีความเหมาะสม
ใช้งานและบำรุงรักษาอุปกรณ์ระบายอากาศภายในและภายนอกโรงเรือนเลี้ยงไก่เนื้อ
ติดตั้ง ใช้งานและบำรุงรักษาอุปกรณ์ให้แสงสว่างภายในโรงเรือนเลี้ยงไก่เนื้อ
ติดตั้ง ใช้งานและบำรุงรักษาระบบให้ความร้อนแบบจุดหรือทั้งโรงเรือนเลี้ยงไก่เนื้อ
จัดหาวัสดุรองพื้นในโรงเรือนเลี้ยงไก่เนื้อ
เตรียมพื้นสแลทสำหรับพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ไก่เนื้อ
จัดเตรียมรังไข่สำหรับพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ไก่เนื้อ
เตรียมโรงเรือนเพื่อรับลูกไก่
เตรียมสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมกับระยะไก่เล็ก ไก่รุ่น และระยะปลดไก่
ใช้งานอุปกรณ์และปฏิบัติงานทำวัคซีนชนิดต่าง ๆ ในไก่เนื้อ
ตรวจสอบการทำวัคซีนในไก่เนื้อ
ให้วิตามินและยาปฏิชีวนะสำหรับไก่เนื้อภายใต้คำแนะนำของสัตวแพทย์
สังเกตลักษณะการแสดงออกภายนอกของไก่เนื้อ
ทำลายซากไก่เนื้อตามหลักสุขาภิบาล
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)