วางแผนกำหนดปริมาณให้อาหารและน้ำสำหรับโคนมให้เพียงพอ
วางแผนคุณภาพอาหารและน้ำของโคนม
กำหนดโปรแกรมการจัดการโคนม
กำหนดกลุ่มโคนมเข้าขยายพันธุ์
วางแผนโปรแกรมดูแลสุขภาพโคนมภายในฟาร์ม
กำกับดูแลสุขาภิบาลในฟาร์มโคนม
วางแผนการรีดนมโคให้เป็นไปตามมาตรฐาน
ตรวจสอบกระบวนการทำความสะอาดและวางแผนการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์รีดนม
วางแผนการจัดการน้ำนมและโคที่เป็นโรคเต้านมอักเสบ
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)