กำหนดเป้าหมายการผลิตของฟาร์มโคเนื้อ
กำหนดเป้าหมายการปรับปรุงพันธุ์โคเนื้อของฟาร์ม
วางแผนการดำเนินงานเพื่อใช้พ่อแม่พันธุ์โคเนื้อในฟาร์ม
วางแผนการผสมพันธุ์โคเนื้อภายในฟาร์ม
วางแผนการปรับปรุงพันธุ์โคเนื้อ
กำหนดปริมาณอาหารชนิดต่างๆ ที่ใช้ภายในฟาร์มโคเนื้อ
ดำเนินการจัดหาอาหารชนิดต่างๆ สำหรับโคเนื้อ ให้ได้ตามเป้าหมาย
วางแผนสำรองเพื่อแก้ไขปัญหาในกรณีการจัดหาอาหารสำหรับโคเนื้อไม่เป็นไปตามเป้าหมาย
วางแผนการบริหารจัดการน้ำที่ต้องใช้ภายในฟาร์มโคเนื้อ
วางแผนสำรองเพื่อแก้ไขปัญหาในกรณีน้ำในฟาร์มโคเนื้อไม่เพียงพอ
วางระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ (Biosecurity)
กำหนดโปรแกรมวัคซีนและโปรแกรมถ่ายพยาธิของโคเนื้อ
สร้างระบบการดูแลรักษาสุขภาพโคเนื้อ
วางผังฟาร์มและโรงเรือนโคเนื้อตามมาตรฐานฟาร์ม
สร้างระบบการดูแลรักษาสภาพแวดล้อมภายในฟาร์มโคเนื้อให้สะอาดและปลอดภัย
สร้างระบบการจัดการผลกระทบต่อชุมชนรอบฟาร์มโคเนื้อ
กำหนดมาตรฐานการผลิตโคเนื้อของฟาร์ม
วางระบบการผลิตโคเนื้อให้เป็นไปตามมาตรฐาน
วางแผนการผลิตโคเนื้อตามความต้องการของตลาด
สร้างตลาดเพื่อรองรับผลผลิตของฟาร์มโคเนื้อ
กำหนดโครงสร้างและภาระงานของบุคลากรในฟาร์มโคเนื้อ
ติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานของบุคลากรภายในฟาร์มโคเนื้อ
ปรับปรุงแก้ไขการทำงานของบุคลากรให้มีประสิทธิภาพ
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)