อธิบายหลักการและขั้นตอนการขยายพันธุ์โคเนื้อด้วยวิธีทางธรรมชาติควบคู่กับเทคโนโลยีการผสมพันธุ์โคเนื้อและหลักการปรับปรุงพันธุ์ที่ถูกต้อง
ควบคุมขั้นตอนการปฏิบัติงานการขยายพันธุ์โคเนื้อด้วยวิธีทางธรรมชาติได้อย่างถูกต้อง
วางแผนการผสมพันธุ์โคเนื้อทั้งการผสมจริงและการใช้เทคโนโลยีการผสมพันธุ์สัตว์
ประเมินผลการขยายพันธุ์โคเนื้อด้วยกระบวนการที่เหมาะสม
วางแผนการปฏิบัติงานปรับปรุงพันธุ์โคเนื้อของฟาร์มให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด
วิเคราะห์และกำหนดความต้องการอาหารของโคเนื้อในแต่ละสถานะ
วางแผนการปฏิบัติงานการให้อาหารโคเนื้อได้ถูกต้อง
ตรวจสอบความถูกต้องของรายงานปริมาณการกินอาหารของโคเนื้อได้
กำกับดูแลการผลิตอาหารโคเนื้อได้อย่างถูกต้อง
ประยุกต์ใช้หลักการความต้องการน้ำของโคเนื้อในแต่ละระยะการให้ผลผลิต
ควบคุมการปฏิบัติงานและกำหนดแผนงานการให้น้ำโคเนื้อได้ถูกต้อง
แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการให้น้ำโคเนื้อได้ถูกต้อง
ประยุกต์ใช้หลักการและขั้นตอนการทำความสะอาดโรงเรือนเลี้ยงโคเนื้อตามมาตรฐาน
วิเคราะห์และกำหนดขั้นตอนการปฏิบัติงานทำความสะอาดโรงเรือนเลี้ยงโคเนื้อได้ถูกต้องตามมาตรฐาน
วางแผนการเตรียมความพร้อมของโรงเรือนเลี้ยงโคเนื้อ
วางแผนการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในฟาร์มโคเนื้อ
กำกับดูแลการปฏิบัติงานตามหลักการสุขาภิบาลสัตว์
วิเคราะห์และกำหนดวิธีการป้องกันและรักษาโรคที่สำคัญในโคเนื้อ
เขียนขั้นตอนปฏิบัติงานการให้ยา วัคซีน สารเสริมสุขภาพโคเนื้อได้ถูกต้อง
วางแผนการผลิตโคเนื้อให้เป็นไปตามมาตรฐาน
ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับกระบวนการฆ่า การตัดแต่ง และมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับโคเนื้อ
วางแผนการผลิตโคเนื้อให้ตรงกับความต้องการของตลาด
วิเคราะห์ขั้นตอนการปฏิบัติงานของบุคลากรภายใต้การบังคับบัญชา
มอบหมายภาระงานให้ผู้ปฏิบัติงานได้อย่างเหมาะสม
ติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานของบุคลากรภายใต้การบังคับบัญชา
วางแผนการพัฒนาทักษะให้กับผู้ปฏิบัติงานภายใต้การบังคับบัญชา
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)