ขยายพันธุ์โคเนื้อด้วยวิธีทางธรรมชาติโดยใช้พ่อพันธุ์ควบคู่กับเทคโนโลยีการผสมพันธุ์โคเนื้อเบื้องต้น
ขยายพันธุ์โคเนื้อได้ถูกต้องตามขั้นตอน
แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในการขยายพันธุ์โคเนื้อเบื้องต้นได้
ประเมินผลสำเร็จของการขยายพันธุ์โคเนื้อได้
อธิบายหลักการปรับปรุงพันธุ์โคเนื้อเบื้องต้นที่ถูกต้อง
ปรับปรุงพันธุ์โคเนื้อเบื้องต้นได้ถูกต้อง
ประยุกต์ใช้หลักการเกี่ยวกับความต้องการอาหารเบื้องต้นของโคเนื้อ
ให้อาหารโคเนื้อได้ถูกต้อง
บันทึกและรายงานปริมาณการกินอาหารของโคเนื้อได้ถูกต้อง
อธิบายเกี่ยวกับความต้องการน้ำเบื้องต้นของโคเนื้อ
ให้น้ำโคเนื้อได้ถูกต้อง
แก้ปัญหาสาเหตุที่ทำให้น้ำไม่สะอาดได้ถูกต้อง
ประยุกต์ใช้หลักการและขั้นตอนการทำความสะอาดโรงเรือนเลี้ยงโคเนื้อ
ทำความสะอาดโรงเรือนเลี้ยงโคเนื้อได้ถูกต้องตามหลักการ
ซ่อมแซมวัสดุอุปกรณ์ และเตรียมความพร้อมของโรงเรือนเลี้ยงโคเนื้อได้ถูกต้อง
ประยุกต์ใช้หลักการสุขาภิบาลโคเนื้อเบื้องต้น
อธิบายเกี่ยวกับอาการของโรคที่สำคัญในโคเนื้อ
ให้ยา วัคซีน สารเสริมสุขภาพสำหรับโคเนื้อได้อย่างถูกต้อง ภายใต้คำแนะนำของสัตวบาลหรือสัตวแพทย์
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)