กำหนดโครงสร้างหน้าที่ของบุคลากรในร้าน และประเมิน “ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากร”
พัฒนาบุคลากรในร้านให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เตรียมข้อมูลวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่จะใช้ในการอบรมตามมาตรฐานของร้าน
อบรมเนื้อหาการอบรมตามมาตรฐานของร้าน
ประเมินและวัดผลการฝึกอบรม
วิเคราะห์ตลาดและกำหนดปัจจัยตลาด
นำเสนอ และ กำหนดวิธีการชงปรุง ของเครื่องดื่มเมนูพิเศษ
กำหนดรายละเอียดการคัดเลือกวัตถุดิบและภาชนะบรรจุที่ใช้ในเสริฟ
คำนวณต้นทุนและจัดทำคู่มือ
เตรียมอุปกรณ์และบดกาแฟที่ต้องชิมเพื่อประเมินคุณภาพ
เตรียมชงกาแฟที่ต้องชิมเพื่อประเมินคุณภาพ
รายงานและประเมินคุณภาพเมล็ดกาแฟ
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)