จัดซื้อและควบคุมวัตถุดิบคงเหลือ
ควบคุมต้นทุนและปริมาณวัตถุดิบเครื่องดื่ม
ควบคุมต้นทุนแรงงาน
ประมาณการยอดขาย
วิเคราะห์และวางแผนกำหนดต้นทุนภายในร้าน
กำหนดและกำกับดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลของพนักงาน
ความปลอดภัยในการทำงาน
กำหนดและกำกับดูแลการจัดการพื้นที่ตามหลักสุขาภิบาล
ทำบัญชีรายการวัตถุดิบภายในร้านอย่างเป็นระบบ
ควบคุมวัตถุดิบและสินค้าภายในร้าน
ทำบัญชีรายการเครื่องมืออุปกรณ์ในการให้บริการเครื่องดื่มภายในร้านอย่างเป็นระบบ
เตรียมผงกาแฟจากเมล็ดกาแฟ
สกัดน้ำกาแฟด้วยกรรมวิธีการ ดริป
ทำความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์และพื้นที่บาร์ให้สะอาด
ทำความสะอาดบำรุงรักษาเครื่องมืออุปกรณ์
ชงสกัดน้ำกาแฟด้วยกรรมวิธีการชงไซฟอน
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)