ตรวจรับวัตถุดิบที่ใช้ภายในร้านสามารถคัดแยก และปฏิเสธวัตถุดิบที่ไม่ได้คุณภาพที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานของร้าน
จัดเก็บวัตถุดิบได้อย่างถูกต้องเพื่อคงคุณภาพของวัตถุดิบ
จัดการพื้นที่จัดเก็บวัตถุดิบเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถเบิกจ่ายวัตถุดิบได้สะดวก และถูกต้อง
ทำความสะอาดพื้นที่ให้บริการในร้านและนอกร้านพร้อมให้บริการ
จัดเก็บ ทำความสะอาด โต๊ะ เก้าอี้ระหว่างให้บริการ
ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการทั้งภายในร้านและนอกร้าน ให้ถูกสุขลักษณะและความปลอดภัยทั้งของลูกค้าและตนเอง
ทำความสะอาดภาชนะ ให้ถูกสุขลักษณะ
เตรียมพร้อมเรื่องข้อมูลเมนูใหม่ เครื่องมืออุปกรณ์ และเงินสำรองทอน รวมถึงการแต่งกายที่เรียบร้อยสะอาดถูกสุขลักษณะพร้อมให้บริการ
รับออร์เดอร์ แนะนำการขาย บันทึก ตรวจสอบรายการคำสั่งซื้อ คิดเงิน-ทอนเงินได้อย่างถูกต้องตรงตามคำสั่งซื้อ พร้อมทั้งให้ใบเสร็จ
ตรวจนับเงินยอดขาย และสรุปการขายได้อย่างถูกต้อง
สามารถใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ ในการบันทึกรับคำสั่งซื้อ หรือรับชำระเงินได้อย่างถูกต้อง
ตรวจสอบเครื่องมืออุปกรณ์และภาชนะให้เพียงพอและพร้อมใช้
ความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์และภาชนะตามหลักสุขาภิบาล
จัดเก็บและดูแลรักษาความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์และภาชนะตามหลักสุขาภิบาล
เตรียมผงกาแฟจากเมล็ดกาแฟ
ชงช็อตกาแฟด้วย เครื่องชงเอสเพรสโซ่ (Espresso Machine)
ปรุงเมนูเครื่องดื่มกาแฟร้อน
เมนูเครื่องดื่มกาแฟเย็นแบบใส่น้ำแข็ง
ปรุงเมนูเครื่องดื่มกาแฟเย็นแบบปั่น (Smoothie)
ทำความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์และพื้นที่บาร์ให้สะอาด
บำรุงรักษาเครื่องมืออุปกรณ์
เตรียมนมสด และภาชนะในการสร้างโฟมนม
ทำการสร้างโฟมนม ด้วยกรรมวิธีมาตรฐาน
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)