คัดแยกคุณภาพผลทุเรียนที่เก็บเกี่ยวจากคุณภาพภายนอก หรือลักษณะทางกายภาพ
คัดแยกคุณภาพผลทุเรียนที่เก็บเกี่ยวได้จากคุณภาพภายใน ด้วยเครื่องมือ และปฏิกิริยาเคมี
ทำความสะอาดผลทุเรียนได้ถูกต้องตามวิธีการปฏิบัติงาน
ตรวจสอบคุณภาพผลทุเรียนหลังการคัดแยกเพื่อส่งจำหน่าย
ควบคุมผลทุเรียนที่เก็บเกี่ยวได้ตามช่องทางการจำหน่าย
วิเคราะห์ปัญหาระหว่างการคัดแยกผลทุเรียนเพื่อส่งจำหน่าย
แก้ไขปัญหาระหว่างการคัดแยกผลทุเรียนเพื่อส่งจำหน่าย
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)