จัดเตรียมพื้นที่ในการประกอบอาหาร ให้เหมาะสมและพร้อมใช้งาน
จัดเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร ให้เหมาะสมและพร้อมใช้งาน
ล้างทำความสะอาดภาชนะ, อุปกรณ์ภายในครัว และตรวจสอบประจำวันตามระบบคุณภาพ
ทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ในการประกอบอาหาร ให้ถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร
ประกอบอาหารปกติ
ปฏิบัติงานครัวอย่างสะอาดและปลอดภัย
พัฒนาตนเองในทำงานอย่างสม่ำเสมอ
ปฏิบัติตามหลักจรรยาบรรณของอาชีพอย่างเคร่งครัด
ปฏิบัติตามหลักการควบคุมจิตใจตนเองและการแสดงออกต่อผู้อื่น
จัดอาหารได้อย่างถูกสุขลักษณะและน่ารับประทาน ตามคำสั่ง
จัดอาหารให้ได้สัดส่วนตามบัตร กำกับอาหาร (Diet Slip)
จัดเตรียมอาหารสด
จัดเตรียมอาหารแห้ง
จัดเก็บอาหารสด
จัดเก็บอาหารแห้ง
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)