จัดเก็บขยะมูลฝอยให้เป็นระเบียบและมิดชิดตามหลักสุขาภิบาล
ดูแลให้มีการกำจัดของเสียจากการประกอบอาหารอย่างถูกวิธีตามหลักสุขาภิบาล
ประหยัดน้ำพลังงานและใช้วัสดุที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม
ป้องกันสัตว์และแมลงพาหะนำโรคทุกชนิด
ควบคุมป้องกันการเกิดอัคคีภัย
ดูแลป้องกันไม่ให้มีสารก่อการแพ้ในอาหาร
จัดเก็บวัตถุดิบอาหารประเภทเนื้อสัตว์ผักผลไม้แยกตามประเภทเป็นสัดส่วน
จัดเก็บวัตถุดิบอาหารเพื่อรักษาคุณภาพวัตถุดิบ
ล้างทำความสะอาดวัตถุดิบให้สะอาดก่อนนำไปปรุงอาหาร
ต้อนรับลูกค้าด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีงาม
ให้บริการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น
นำเสนออัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่น
เล่าเรื่องอาหารท้องถิ่น
แนะนำรายการอาหารท้องถิ่นให้ลูกค้าตามความต้องการ
ให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อควรระวังเกี่ยวกับอาหารท้องถิ่นบางประเภทที่อาจมีผลต่อสุขภาพสำหรับผู้แพ้อาหาร
เกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria, PC)
แนวทางการประเมินสำหรับผู้ประเมินสมรรถณะย่อยนี้ (Guidance to Assessors of this Element)