หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ควบคุมการดำเนินธุรกิจอาหารตามแผนงาน

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ 0121

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ควบคุมการดำเนินธุรกิจอาหารตามแผนงาน

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01211 สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานของพนักงาน 1. สรุปรายงานด้านสุขอนามัยส่วนบุคคลของพนักงาน 01211.01 94273
01211 สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานของพนักงาน 2. สรุปรายงานด้านการทำความสะอาดอุปกรณ์ 01211.02 94274
01211 สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานของพนักงาน 3. สรุปรายงานด้านการบริการลูกค้าของพนักงาน 01211.03 94275
01211 สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานของพนักงาน 4. สรุปรายงานด้านการเงินภายในร้าน 01211.04 94276
01212 ลงบันทึกยอดขายรายวัน 1. บันทึกสรุปการขายสินค้าตามพนักงานขาย 01212.01 94277
01212 ลงบันทึกยอดขายรายวัน 2. บันทึกสรุปยอดขายสินค้ารายวัน 01212.02 94278
01212 ลงบันทึกยอดขายรายวัน 3. บันทึกสรุปประวัติการขายสินค้า 01212.03 94279
01213 ตรวจสอบการบันทึกข้อมูลของพนักงาน 1. ตรวจสอบการบันทึกเกี่ยวกับสุขอนามัยในร้านอาหาร 01213.01 94280
01213 ตรวจสอบการบันทึกข้อมูลของพนักงาน 2. ตรวจสอบการบันทึกเกี่ยวกับการทำความสะอาดอุปกรณ์ 01213.02 94281
01213 ตรวจสอบการบันทึกข้อมูลของพนักงาน 3. ตรวจสอบข้อมูลด้านการบริการลูกค้า 01213.03 94282
01213 ตรวจสอบการบันทึกข้อมูลของพนักงาน 4. ตรวจสอบข้อมูลด้านการบริการการเงิน 01213.04 94283

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ