20201.01 วางแผนการควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย |
1.1 วางแผนการควบคุมการผลิตอาหารไทยให้มีความปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ |
20201.01.01 |
13275 |
20201.01 วางแผนการควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย |
1.2 เลือกมาตรฐานสากลในด้านความปลอดภัยอาหารมาใช้ได้ |
20201.01.02 |
13276 |
20201.01 วางแผนการควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย |
1.3 กำหนดการใช้วัตถุดิบในการประกอบอาหารไทยที่มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค |
20201.01.03 |
13277 |
20201.01 วางแผนการควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย |
1.4 กำหนดการใช้เครื่องมือในการประกอบอาหารไทยที่มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค |
20201.01.04 |
13278 |
20201.02 ควบคุมการเตรียมอาหารให้มีความปลอดภัย |
2.1 ตรวจสอบการเตรียมวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหารไทยได้อย่างสะอาด ปลอดภัย |
20201.02.01 |
73791 |
20201.02 ควบคุมการเตรียมอาหารให้มีความปลอดภัย |
2.2 ตรวจสอบเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือ ในการเตรียมอาหารไทยได้อย่างปลอดภัย |
20201.02.02 |
73792 |
20201.02 ควบคุมการเตรียมอาหารให้มีความปลอดภัย |
2.3 ตรวจสอบความสะอาดของสถานที่ในการเตรียมอาหารได้ |
20201.02.03 |
73793 |
20201.03 ควบคุมการปรุงอาหารให้มีความปลอดภัย |
3.1 ทำการควบคุมการปรุงอาหารไทยให้ปลอดภัยได้ |
20201.03.01 |
73795 |
20201.03 ควบคุมการปรุงอาหารให้มีความปลอดภัย |
3.2 ตรวจสอบการปรุงอาหารให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคได้ |
20201.03.02 |
73796 |
20201.04 ควบคุมการเก็บอาหารในครัวอาหารไทยให้มีความปลอดภัย |
4.1 ตรวจสอบการจัดเก็บอาหารให้มีความปลอดภัย |
20201.04.01 |
13284 |
20201.05 ถ่ายทอดความรู้เรื่องความปลอดภัยในอาหารไทย |
5.1 เขียนแนวทางการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยในอาหารไทยได้โดยมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องได้แก่ การมีสุขอนามัยส่วนบุคคลที่ดีการจัดการความปลอดภัยของวัตถุดิบสำหรับอาหารไทย การจัดการความปลอดภัยของอุปกรณ์เครื่องมือ และครุภัณฑ์พิเศษในครัวอาหารไทย การจัดการความปลอดภัยและความสะอาดของครัวอาหารไทยเป็นต้น |
20201.05.01 |
13285 |
20201.05 ถ่ายทอดความรู้เรื่องความปลอดภัยในอาหารไทย |
5.2 ให้คำปรึกษากรณีที่เกิดปัญหาในเรื่องความปลอดภัยในอาหารได้ |
20201.05.02 |
13286 |
20201.05 ถ่ายทอดความรู้เรื่องความปลอดภัยในอาหารไทย |
5.3 ทักษะในการถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้อื่นได้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ |
20201.05.03 |
13287 |
20201.05 ถ่ายทอดความรู้เรื่องความปลอดภัยในอาหารไทย |
5.4 ใช้เทคโนโลยีในการสื่อสารได้ |
20201.05.04 |
13288 |
20201.06 ควบคุมการเก็บอุปกรณ์และเครื่องมือให้มีความปลอดภัยตามมาตรฐาน |
6.1 ตรวจสอบการจัดเก็บอุปกรณ์และเครื่องมืออย่างปลอดภัยได้ |
20201.06.01 |
73803 |