หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

วิเคราะห์แหล่งที่มาของวัตถุดิบ และตัวสินค้า ที่ได้มาตรฐานสากล (Source of Origin) : GMP

สาขาวิชาชีพธุรกิจค้าปลีก


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ RTS-DSB-8-020ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ วิเคราะห์แหล่งที่มาของวัตถุดิบ และตัวสินค้า ที่ได้มาตรฐานสากล (Source of Origin) : GMP

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
105211 ตรวจสอบแหล่งที่มาของสินค้าและตรวจสอบกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพตามหลักสากล 1. ตรวจสอบแหล่งที่มาของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล ได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานภาครัฐ 105211.01 89495
105211 ตรวจสอบแหล่งที่มาของสินค้าและตรวจสอบกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพตามหลักสากล 2. ตรวจสอบส่วนผสม สารเคมีต่าง ๆ ที่ใช้ในการผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐานสากลไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้รับอนุญาตจากหน่วยงานภาครัฐ 105211.02 89496
105212 ตรวจสอบขั้นตอนการขนส่งและการจัดจำหน่ายที่ถูกต้องตามกฎหมายและได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานภาครัฐ 1. ตรวจสอบการขนส่งวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต และสินค้าไปถึงมือผู้บริโภคอย่างถูกต้องตามกฎหมาย 105212.01 89497
105212 ตรวจสอบขั้นตอนการขนส่งและการจัดจำหน่ายที่ถูกต้องตามกฎหมายและได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานภาครัฐ 2. ตรวจสอบการจัดจำหน่ายสินค้าที่ได้รับอนุญาตจำหน่ายจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง 105212.02 89498

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ