หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมอาหารสำหรับผู้ป่วยทั่วไป

สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ HLT-MDH-2-044ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมอาหารสำหรับผู้ป่วยทั่วไป

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10705.01 จัดอาหารได้อย่างเหมาะสม น่ารับประทานตามคำสั่ง 1. จัดอาหารใส่ภาชนะที่เหมาะสมตามมาตรฐานอาหารที่กำหนด 10705.01.01 88487
10705.01 จัดอาหารได้อย่างเหมาะสม น่ารับประทานตามคำสั่ง 2. จัดวางอาหารให้ดูน่ารับประทาน 10705.01.02 88488
10705.01 จัดอาหารได้อย่างเหมาะสม น่ารับประทานตามคำสั่ง 3. เสิร์ฟอาหารตามมื้ออาหารได้อย่างเหมาะสม 10705.01.03 88489
10705.02 แก้ไขถาดอาหารที่จัดได้ถูกต้องตามบัตรกำกับอาหาร (Diet Slip) 1. ตรวจสอบปริมาณของอาหารในถาดให้เป็นไปตามที่กำหนดในบัตรกำกับอาหาร 10705.02.01 88490
10705.02 แก้ไขถาดอาหารที่จัดได้ถูกต้องตามบัตรกำกับอาหาร (Diet Slip) 2. แก้ไขปริมาณอาหารในถาดให้ถูกต้อง 10705.02.02 88491

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ