หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ประกอบอาหารสำหรับผู้ป่วยทั่วไป

สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ HLT-MDH-2-043ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ประกอบอาหารสำหรับผู้ป่วยทั่วไป

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10704.01 ประกอบอาหารปกติ 1. รู้ส่วนผสมของอาหารตามใบสั่งงาน 10704.01.01 88481
10704.01 ประกอบอาหารปกติ 2. รู้ลักษณะและรสชาติของอาหารตำรับอาหารมาตรฐาน 10704.01.02 88482
10704.01 ประกอบอาหารปกติ 3. ประกอบอาหารตามตำรับอาหารมาตรฐานได้ถูกต้อง 10704.01.03 88483
10704.02 ปฎิบัติงานครัวอย่างสะอาดและปลอดภัย 1. แยกและกำจัดขยะอย่างถูกวิธี 10704.02.01 88484
10704.02 ปฎิบัติงานครัวอย่างสะอาดและปลอดภัย 2. ล้างมือก่อนและหลังการประกอบอาหาร 10704.02.02 88485
10704.02 ปฎิบัติงานครัวอย่างสะอาดและปลอดภัย 3. ใช้งานอุปกรณ์และเครื่องมือภายในครัวอย่างถูกต้องตามวิธีปฏิบัติ 10704.02.03 88486

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ