หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพ

สาขาวิชาชีพอุตสาหกรรมการพิมพ์


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ PRT-PRS-4-086ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
601081 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ 1.1 มีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต 601081.01 86300
601081 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ 1.2 มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือเทคนิคดำเนินงานปรับปรุง 601081.02 86301
601081 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ 1.3 มีความรู้เกี่ยวกับการบริหารคุณภาพและมาตรฐานต่างๆ 601081.03 86302
601081 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ 1.4 มีความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานการสุ่มตรวจสถิติ 601081.04 86303
601081 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ 1.5 เข้าใจรายละเอียดข้อกำหนดงานของลูกค้าและมาตรฐาน 601081.05 86304
601082 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบ 2.1 มีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต 601082.01 86305
601082 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบ 2.2 มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือในการทดสอบวัตถุดิบ 601082.02 86306
601082 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบ 2.3 มีความรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบวัตถุดิบให้เป็นไปตามมาตรฐาน 601082.03 86307
601082 ควบคุมการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบ 2.4 มีความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานการสุ่มตรวจทางสถิติ 601082.04 86308

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ