หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
สื่อสารงานในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็น หรือแช่แข็ง
สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | ARC-FPD-3-005ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | สื่อสารงานในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็น หรือแช่แข็ง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
101051 ติดต่อประสานงานกับผู้ใต้บังคับบัญชาและผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้อง | 1010511 ข้อมูลการทำงานข้อคิดเห็นและข้อมูลสะท้อนกลับจากผู้ใต้บังคับบัญชาในส่วนงานตรวจรับวัตถุดิบสัตว์น้ำงานเตรียมวัตถุดิบสัตว์น้ำ งานเตรียมส่วนผสม และงานผลิตสัตว์น้ำสดและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งได้รับการแปลความหมายและตีความอย่างถูกต้อง | 101051.01 | 67644 |
101051 ติดต่อประสานงานกับผู้ใต้บังคับบัญชาและผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้อง | 1010512 คำสั่งจากผู้บังคับบัญชาในส่วนงานตรวจรับวัตถุดิบสัตว์น้ำงานเตรียมวัตถุดิบสัตว์น้ำ งานเตรียมส่วนผสม และงานผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งได้รับการแปลความหมายและตีความอย่างถูกต้อง | 101051.02 | 67645 |
101052 สอนงานที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน และหลักการปฏิบัติตนในงานการผลิตให้ผู้ใต้บังคับบัญชา | 1010521 ความรู้ในงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจรับวัตถุดิบสัตว์น้ำการเตรียมส่วนผสม การเตรียมวัตถุดิบสัตว์น้ำ การผลิตและการเก็บรักษาสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งได้รับการสอน/ถ่ายทอดให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างถูกต้อง | 101052.01 | 67646 |
101052 สอนงานที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน และหลักการปฏิบัติตนในงานการผลิตให้ผู้ใต้บังคับบัญชา | 1010522 ความรู้ในงานที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตนตามหลักปฏิบัติด้านสุขลักษณะส่วนบุคคลและความปลอดภัยอาหารได้รับการสอน/ถ่ายทอดให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างถูกต้อง | 101052.02 | 67647 |
101053 บันทึก/สรุป/จัดทำรายงานและนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการผลิตเสนอต่อผู้บังคับบัญชา | 1010531 บันทึกและสรุปข้อมูลเบื้องต้นในฝ่ายผลิตถูกนำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาอย่างครบถ้วน/ถูกต้อง/และเป็นระเบียบเรียบร้อยทันตามเวลาที่กำหนด | 101053.01 | 67648 |
101053 บันทึก/สรุป/จัดทำรายงานและนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการผลิตเสนอต่อผู้บังคับบัญชา | 1010532 รายงานข้อมูลเบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับการผลิตถูกนำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาอย่างถูกต้อง | 101053.02 | 67649 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |