หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการรับฝากสินค้า
สาขาวิชาชีพธุรกิจสาธารณูปโภคและบริการสาธารณะ
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | PUM-SHP-3-080ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการรับฝากสินค้า |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10709.01 ตรวจสอบรายการสินค้าที่จะทำการรับฝาก | 1.สินค้ารับฝากได้รับการตรวจสอบรายการก่อนการรับฝากสินค้าอย่างถูกต้องครบถ้วนตามขั้นตอนที่กำหนด | 10709.01.01 | 65528 |
10709.01 ตรวจสอบรายการสินค้าที่จะทำการรับฝาก | 2. เอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสินค้ารับฝากได้มีการบันทึกและส่งมอบให้ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้องครบถ้วนตามขั้นตอนที่กำหนด | 10709.01.02 | 65529 |
10709.02 จัดทำเอกสารการรับฝากสินค้า | 1.ข้อมูลสินค้ารับฝากได้ถูกจัดเตรียมอย่างถูกต้องครบถ้วนตามรายการสินค้าที่กำหนด | 10709.02.01 | 65530 |
10709.02 จัดทำเอกสารการรับฝากสินค้า | 2.สินค้ารับฝากได้ถูกจัดทำเอกสารการฝากอย่างถูกต้องครบถ้วนตามรายการสินค้าที่กำหนด | 10709.02.02 | 65531 |
10709.02 จัดทำเอกสารการรับฝากสินค้า | 3.รายงานการฝากสินค้ามีการจัดทำและตรวจสอบอย่างถูกต้องครบถ้วนตามรายการสินค้าและตามขั้นตอนที่กำหนด | 10709.02.03 | 65532 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |