หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
เคลือบชิ้นงานลูกถ้วยไฟฟ้า
สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | CER-CPI-2-042ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | เคลือบชิ้นงานลูกถ้วยไฟฟ้า |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
04421 จัดเตรียมน้ำเคลือบชิ้นงานลูกถ้วยไฟฟ้า | 1.เครื่องมืออุปกรณ์ในการเคลือบชิ้นงานลูกถ้วยไฟฟ้าได้จัดเตรียมไว้อย่างถูกต้อง | 04421.01 | 59775 |
04421 จัดเตรียมน้ำเคลือบชิ้นงานลูกถ้วยไฟฟ้า | 2. น้ำเคลือบได้รับการตรวจสอบตามมาตรฐานการผลิตได้อย่างถูกต้อง | 04421.02 | 59776 |
04422 เคลือบชิ้นงานลูกถ้วยไฟฟ้า | 1.ชิ้นงานลูกถ้วยไฟฟ้าได้รับการเคลือบตามมาตรฐานการผลิตอย่างถูกต้อง | 04422.01 | 59777 |
04422 เคลือบชิ้นงานลูกถ้วยไฟฟ้า | 2.ชิ้นงานที่ผ่านการเคลือบได้มีการติดสติกเกอร์ตามมาตรฐานการผลิตอย่างถูกต้อง | 04422.02 | 59778 |
04423 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการเคลือบ | 1.เครื่องมืออุปกรณ์สำหรับการตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการเคลือบได้จัดเตรียมไว้อย่างครบถ้วนและถูกต้อง | 04423.01 | 59779 |
04423 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการเคลือบ | 2.ชิ้นงานที่ผ่านการเคลือบได้รับการตรวจสอบตามมาตรฐานการผลิตอย่างถูกต้อง | 04423.02 | 59780 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |