หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-2-008ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03261 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยรูปลอก 1.วัตถุดิบที่ใช้จัดทำวัสดุสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยรูปลอกได้จัดเตรียมตามส่วนผสมอย่างถูกต้องตามสูตรการผลิต 03261.01 59442
03261 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยรูปลอก 2.วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการทำวัสดุสี สำหรับผลิตชิ้นงานผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยรูปลอกได้รับการผสมอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน 03261.02 59443
03261 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยรูปลอก 3.วัสดุสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยรูปลอกได้รับการตรวจสอบสมบัติที่ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต 03261.03 59444
03262 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการพิมพ์ 1. วัตถุดิบที่ใช้จัดทำวัสดุสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการพิมพ์ถูกจัดเตรียมตามส่วนผสมอย่างถูกต้องตามสูตรการผลิต 03262.01 59445
03262 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการพิมพ์ 2.วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการทำวัสดุสีสำหรับผลิตชิ้นงานผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการพิมพ์ได้รับการผสมอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน 03262.02 59446
03262 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการพิมพ์ 3.วัสดุสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการพิมพ์ได้รับการตรวจสอบสมบัติที่ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต 03262.03 59447
03263 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการเขียน 1.วัตถุดิบที่ใช้จัดทำวัสดุสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการเขียนถูกจัดเตรียมตามส่วนผสมอย่างถูกต้องตามสูตรการผลิต 03263.01 59448
03263 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการเขียน 2.วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการทำวัสดุสี สำหรับผลิตชิ้นงานผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการเขียนได้รับการผสมอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน 03263.02 59449
03263 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการเขียน 3.วัสดุสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการเขียนได้รับการตรวจสอบสมบัติที่ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต 03263.03 59450
03264 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการสเปรย์ 1. วัตถุดิบที่ใช้จัดทำวัสดุสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการสเปรย์ถูกจัดเตรียมตามส่วนผสมอย่างถูกต้องตามสูตรการผลิต 03264.01 59451
03264 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการสเปรย์ 2.วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการทำวัสดุสีสำหรับผลิตชิ้นงานผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการสเปรย์ได้รับการผสมอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน 03264.02 59452
03264 จัดทำสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการสเปรย์ 3.วัสดุสีสำหรับตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยการพิมพ์ได้รับการตรวจสอบสมบัติที่ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต 03264.03 59453
03265 ตรวจสอบสมบัติของสีที่ใช้ในการตกแต่ง 1.สีที่ใช้ในการตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบความหนาแน่นตามมาตรฐานการผลิต 03265.01 59454
03265 ตรวจสอบสมบัติของสีที่ใช้ในการตกแต่ง 2.สีที่ใช้ในการตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบการไหลตัวตามมาตรฐานการผลิต 03265.02 59455
03265 ตรวจสอบสมบัติของสีที่ใช้ในการตกแต่ง 3. สีที่ใช้ในการตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบความหนาแน่นและการไหลตัวตามข้อกำหนดในมาตรฐานการผลิต 03265.03 59456
03265 ตรวจสอบสมบัติของสีที่ใช้ในการตกแต่ง 4.สีที่ใช้ในการตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบความอิ่มตัวของสีตามข้อกำหนดในมาตรฐานการผลิต 03265.04 59457
03266 ควบคุมสมบัติของสีที่ใช้ในการตกแต่ง 1.สีที่ใช้ในการตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนตะอาหารได้รับการควบคุมความหนาแน่นตามมาตรฐานการผลิต 03266.01 59458
03266 ควบคุมสมบัติของสีที่ใช้ในการตกแต่ง 2. สีที่ใช้ในการตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมสอบการไหลตัวตามมาตรฐานการผลิต 03266.02 59459
03266 ควบคุมสมบัติของสีที่ใช้ในการตกแต่ง 3.สารเติมแต่งถูกเพิ่มเติมในสีที่ใช้ในการตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้เพื่อให้มีตามข้อกำหนดในมาตรฐานการผลิต 03266.03 59460
03266 ควบคุมสมบัติของสีที่ใช้ในการตกแต่ง 4.สีที่ใช้ในการตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมสอบการอิ่มตัวของสีตามมาตรฐานการผลิต 03266.04 59461

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ