หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดทำเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-2-007ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดทำเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03251 จัดทำเคลือบตามส่วนผสมที่ใช้เคลือบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.วัตถุดิบในการจัดทำวัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้จัดเตรียมตามส่วนผสมอย่างถูกต้องตามสูตรการผลิต 03251.01 59429
03251 จัดทำเคลือบตามส่วนผสมที่ใช้เคลือบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการทำวัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการผสมอย่างถูกต้อง 03251.02 59430
03251 จัดทำเคลือบตามส่วนผสมที่ใช้เคลือบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.วัสดุเคลือบสำหรับเคลือบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารมีสมบัติที่ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต 03251.03 59431
03252 ทดสอบเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบขนาดอนุภาคตามมาตรฐานการผลิต 03252.01 59432
03252 ทดสอบเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบความหนาแน่นตามมาตรฐานการผลิต 03252.02 59433
03252 ทดสอบเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบการแขวนลอยตามมาตรฐานการผลิต 03252.03 59434
03252 ทดสอบเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 4.วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบสิ่งเจือปนตามมาตรฐานการผลิต 03252.04 59435
03252 ทดสอบเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 5.วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบการขยาย-หดตัวต่ออุณหภูมิตามมาตรฐานการผลิต 03252.05 59436
03253 ควบคุมสมบัติเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมขนาดอนุภาคตามมาตรฐานการผลิต 03253.01 59437
03253 ควบคุมสมบัติเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมความหนาแน่นตามมาตรฐานการผลิต 03253.02 59438
03253 ควบคุมสมบัติเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมการแขวนลอยตามมาตรฐานการผลิต 03253.03 59439
03253 ควบคุมสมบัติเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 4. วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมสิ่งเจือปนตามมาตรฐานการผลิต 03253.04 59440
03253 ควบคุมสมบัติเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 5.วัสดุเคลือบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารมีการควบคุมการขยาย-หดตัวต่ออุณหภูมิตามมาตรฐานการผลิต 03253.05 59441

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ