หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดทำเนื้อดินตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-2-006ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดทำเนื้อดินตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03241 จัดทำผงดินตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.วัตถุดิบที่ใช้จัดทำผงดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้จัดเตรียมตามส่วนผสมอย่างถูกต้องตามสูตรการผลิต 03241.01 59414
03241 จัดทำผงดินตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการทำผงดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการผสมอย่างถูกต้อง 03241.02 59415
03241 จัดทำผงดินตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.ผงดินสำหรับใช้ผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารมีสมบัติที่ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต 03241.03 59416
03242 จัดทำดินท่อนตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.วัตถุดิบที่ใช้จัดทำดินท่อนสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้จัดเตรียมตามส่วนผสมอย่างถูกต้องตามสูตรการผลิต 03242.01 59417
03242 จัดทำดินท่อนตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการทำดินท่อนสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการผสมอย่างถูกต้อง 03242.02 59418
03242 จัดทำดินท่อนตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.ดินท่อนสำหรับใช้ผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารมีสมบัติที่ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต 03242.03 59419
03243 จัดทำน้ำดินตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.วัตถุดิบที่ใช้จัดทำน้ำดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้จัดเตรียมตามส่วนผสมอย่างถูกต้องตามสูตรการผลิต 03243.01 59420
03243 จัดทำน้ำดินตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการทำน้ำดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการผสมอย่างถูกต้อง 03243.02 59421
03243 จัดทำน้ำดินตามส่วนผสมสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.น้ำดินสำหรับใช้ผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารมีสมบัติที่ถูกต้องตามมาตรฐานการผลิต 03243.03 59422
03244 ทดสอบสมบัติของเนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.เนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบความหนาแน่นตามมาตรฐานการผลิต 03244.01 59423
03244 ทดสอบสมบัติของเนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. เนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบความสามารถในการขึ้นรูปชิ้นงานตามมาตรฐานการผลิต 03244.02 59424
03244 ทดสอบสมบัติของเนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.เนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบสมบัติตามข้อกำหนดในมาตรฐานการผลิต 03244.03 59425
03245 ควบคุมสมบัติของเนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.เนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมความหนาแน่นตามมาตรฐานการผลิต 03245.01 59426
03245 ควบคุมสมบัติของเนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. เนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมความสามารถในการขึ้นรูปชิ้นงานตามมาตรฐานการผลิต 03245.02 59427
03245 ควบคุมสมบัติของเนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.เนื้อดินสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการควบคุมสมบัติตามข้อกำหนดในมาตรฐานการผลิต 03245.03 59428

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ