หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
เผาดิบ (Biscuit Firing) ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร
สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | CER-CDT-3-018ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | เผาดิบ (Biscuit Firing) ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
03511 ควบคุมการเผาดิบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 1. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารถูกลำเลียงเข้าเตาเผาดิบอย่างถูกต้อง | 03511.01 | 59544 |
03511 ควบคุมการเผาดิบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 2. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเผาดิบโดยผ่านการควบคุมตามมาตรฐาน | 03511.02 | 59545 |
03511 ควบคุมการเผาดิบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 3.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารถูกนำออกจากเตาเผาดิบและจัดเรียงอย่างถูกต้อง | 03511.03 | 59546 |
03512 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการเผาดิบ | 1. ชิ้นงานหลังเผาดิบได้รับการตรวจสอบตามข้อกำหนด | 03512.01 | 59547 |
03512 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการเผาดิบ | 2. ชิ้นงานหลังเผาดิบได้รับการคัดแยกตามมาตรฐาน | 03512.02 | 59548 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |