หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

เผาดิบ (Biscuit Firing) ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-3-018ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ เผาดิบ (Biscuit Firing) ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03511 ควบคุมการเผาดิบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารถูกลำเลียงเข้าเตาเผาดิบอย่างถูกต้อง 03511.01 59544
03511 ควบคุมการเผาดิบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเผาดิบโดยผ่านการควบคุมตามมาตรฐาน 03511.02 59545
03511 ควบคุมการเผาดิบชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารถูกนำออกจากเตาเผาดิบและจัดเรียงอย่างถูกต้อง 03511.03 59546
03512 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการเผาดิบ 1. ชิ้นงานหลังเผาดิบได้รับการตรวจสอบตามข้อกำหนด 03512.01 59547
03512 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการเผาดิบ 2. ชิ้นงานหลังเผาดิบได้รับการคัดแยกตามมาตรฐาน 03512.02 59548

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ