หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-4-002ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03121 กำหนดการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับเก็บข้อมูลข้อบกพร่องที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานการผลิต 03121.01 59363
03121 กำหนดการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับเก็บข้อมูลข้อร้องเรียนจากการใช้งานของผลิตภัณฑ์ 03121.02 59364
03121 กำหนดการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3. ผลิตภัณฑ์สำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ทำการปรับปรุงตามข้อบกพร่องหรือข้อร้องเรียนตามมาตรฐานการผลิต 03121.03 59365
03122 เขียนแบบปรับปรุงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเขียนแบบร่างเบื้องต้นตามข้อกำหนด
03122.01 59366
03122 เขียนแบบปรับปรุงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเขียนแบบในโปรแกรมที่ใช้ออกแบบ 2 มิติตามมาตรฐานข้อกำหนด
03122.02 59367
03122 เขียนแบบปรับปรุงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเขียนแบบในโปรแกรมที่ใช้ออกแบบ 3 มิติตามมาตรฐาน
03122.03 59368
03122 เขียนแบบปรับปรุงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 4. แบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเขียนแบบที่ได้รับการปรับปรุงตามมาตรฐานตาม
03122.04 59369
03123 ปรับปรุงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารตามข้อกำหนด 1. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการปรับปรุงตามมาตรฐานการออกแบบ 03123.01 59372
03123 ปรับปรุงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารตามข้อกำหนด 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการปรับปรุงตามข้อบกพร่องของการผลิต 03123.02 59373
03123 ปรับปรุงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารตามข้อกำหนด 3. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการปรับปรุงตามข้อร้องเรียนจากการใช้งานผลิตภัณฑ์ 03123.03 59374
03124 สร้างต้นแบบและแม่พิมพ์สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้จัดทำต้นแบบโดยวัสดุที่ใช้ทำต้นแบบตามมาตรฐาน 03124.01 59375
03124 สร้างต้นแบบและแม่พิมพ์สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้จัดทำพิมพ์ตามมาตรฐาน 03124.02 59376
03124 สร้างต้นแบบและแม่พิมพ์สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3. ต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการผลิตขึ้นตามมาตรฐาน 03124.03 59377
03125 ทดลองผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่พัฒนาขึ้น 1. ตัวอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบตามมาตรฐาน 03125.01 59378
03125 ทดลองผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่พัฒนาขึ้น 2. ตัวอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบตามความต้องการของการตลาด 03125.02 59379
03126 ตรวจสอบการใช้งาน(Function) ของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ตัวอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการประเมินการใช้งานตามข้อกำหนดทางการตลาด 03126.01 59380
03126 ตรวจสอบการใช้งาน(Function) ของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ตัวอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการประเมินสมบัติว่าตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ 03126.02 59381

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ