หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-4-001ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03111 กำหนดคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1.ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้กำหนดตามคุณลักษณะความต้องการทางการตลาด 03111.01 59347
03111 กำหนดคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้กำหนดตามคุณลักษณะการใช้งาน 03111.02 59348
03112 เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารตามคุณลักษณะที่กำหนด 1. ผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนโต๊ะอาหารได้เลือกใช้วัสดุตามการความต้องการทางการตลาด 03112.01 59349
03112 เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารตามคุณลักษณะที่กำหนด 2. ผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนโต๊ะอาหารได้เลือกใช้วัสดุตามการความต้องการทางการผลิต 03112.02 59350
03113 เขียนแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเขียนแบบในโปรแกรมที่ใช้ออกแบบ 2 มิติตามมาตรฐานข้อกำหนด
03113.01 59351
03113 เขียนแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเขียนแบบในโปรแกรมที่ใช้ออกแบบ 3 มิติตามมาตรฐานข้อกำหนด
03113.02 59352
03113 เขียนแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการเขียนแบบตามมาตรฐานข้อกำหนด
03113.03 59353
03114 จัดทำต้นแบบ (Model) ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ถูกจัดทำต้นแบบโดยวัสดุที่ใช้ทำต้นแบบตามมาตรฐานข้อกำหนด 03114.01 59356
03114 จัดทำต้นแบบ (Model) ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ถูกจัดทำพิมพ์ตามมาตรฐานข้อกำหนด 03114.02 59357
03114 จัดทำต้นแบบ (Model) ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3. ต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ถูกผลิตขึ้นตามกระบวนการทางเซรามิก 03114.03 59358
03115 ตรวจสอบต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ต้นแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบสมบัติทางกายภาพ 03115.01 59359
03115 ตรวจสอบต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ต้นแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบสมบัติทางเคมี 03115.02 59360
03116 ประเมินคุณค่าการใช้งาน (Function) ของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการประเมินการใช้งานตามข้อกำหนดทางการตลาด 03116.01 59361
03116 ประเมินคุณค่าการใช้งาน (Function) ของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. ต้นแบบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการประเมินการใช้งานตามมาตรฐานข้อกำหนดผลิตภัณฑ์ 03116.02 59362

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ