หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการใช้ใบมีด (Jigger)

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-3-012ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการใช้ใบมีด (Jigger)

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03341 ติดตั้งแม่พิมพ์เครื่องขึ้นรูปด้วยใบมีดเพื่อใช้ในการขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. แม่พิมพ์ (Mould)เครื่องขึ้นรูปด้วยใบมีดสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบตามมาตรฐาน 03341.01 59488
03341 ติดตั้งแม่พิมพ์เครื่องขึ้นรูปด้วยใบมีดเพื่อใช้ในการขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. แม่พิมพ์สำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาได้รับการติดตั้งกับเครื่องขึ้นรูปด้วยใบมีดถูกต้องตามมาตรฐาน 03341.02 59489
03342 ปาดขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. เครื่องจักรที่ใช้ทำการผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการปาดได้ถูกจัดเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตตามมาตรฐาน 03342.01 59490
03342 ปาดขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. อุปกรณ์และวัตถุดิบที่ใช้ทำการผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการปาดได้ถูกจัดเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตตามมาตรฐาน 03342.02 59491
03342 ปาดขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3. วัตถุดิบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ผลิตขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนอาหารด้วยวิธีการปาดตามมาตรฐาน 03342.03 59492
03343 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปด้วยใบมีด 1.อุปกรณ์ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปโดยการปาดได้รับการเตรียมอย่างถูกต้อง 03343.01 59493
03343 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปด้วยใบมีด 2. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการปาดได้รับการตรวจสอบขนาดชิ้นงานและน้ำหนักตามมาตรฐาน 03343.02 59494
03343 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปด้วยใบมีด 3.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการปาดได้รับการตรวจสอบตำหนิและรอยแตกร้าวตามมาตรฐานข้อกำหนด 03343.03 59495
03343 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปด้วยใบมีด 4. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการปาดได้รับการคัดแยกตามมาตรฐาน 03343.04 59496

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ