หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการใช้ใบมีด (Jigger)
สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | CER-CDT-3-012ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการใช้ใบมีด (Jigger) |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
03341 ติดตั้งแม่พิมพ์เครื่องขึ้นรูปด้วยใบมีดเพื่อใช้ในการขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 1. แม่พิมพ์ (Mould)เครื่องขึ้นรูปด้วยใบมีดสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบตามมาตรฐาน | 03341.01 | 59488 |
03341 ติดตั้งแม่พิมพ์เครื่องขึ้นรูปด้วยใบมีดเพื่อใช้ในการขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 2. แม่พิมพ์สำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาได้รับการติดตั้งกับเครื่องขึ้นรูปด้วยใบมีดถูกต้องตามมาตรฐาน | 03341.02 | 59489 |
03342 ปาดขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 1. เครื่องจักรที่ใช้ทำการผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการปาดได้ถูกจัดเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตตามมาตรฐาน | 03342.01 | 59490 |
03342 ปาดขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 2. อุปกรณ์และวัตถุดิบที่ใช้ทำการผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการปาดได้ถูกจัดเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตตามมาตรฐาน | 03342.02 | 59491 |
03342 ปาดขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 3. วัตถุดิบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ผลิตขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนอาหารด้วยวิธีการปาดตามมาตรฐาน | 03342.03 | 59492 |
03343 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปด้วยใบมีด | 1.อุปกรณ์ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปโดยการปาดได้รับการเตรียมอย่างถูกต้อง | 03343.01 | 59493 |
03343 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปด้วยใบมีด | 2. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการปาดได้รับการตรวจสอบขนาดชิ้นงานและน้ำหนักตามมาตรฐาน | 03343.02 | 59494 |
03343 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปด้วยใบมีด | 3.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการปาดได้รับการตรวจสอบตำหนิและรอยแตกร้าวตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03343.03 | 59495 |
03343 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปด้วยใบมีด | 4. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการปาดได้รับการคัดแยกตามมาตรฐาน | 03343.04 | 59496 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |