หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการกลึง (Roller head)
สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | CER-CDT-3-011ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการกลึง (Roller head) |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
03331 ติดตั้งแม่พิมพ์เครื่องกลึงเพื่อใช้ในการขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 1. แม่พิมพ์ (Mould) เครื่องกลึง(RollerHead)สำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบถูกต้องตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03331.01 | 59479 |
03331 ติดตั้งแม่พิมพ์เครื่องกลึงเพื่อใช้ในการขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 2. แม่พิมพ์สำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการติดตั้งกับเครื่องกลึงตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03331.02 | 59480 |
03332 กลึงขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 1. เครื่องจักรที่ใช้ทำการผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการกลึงถูกจัดเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03332.01 | 59481 |
03332 กลึงขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 2. อุปกรณ์และวัตถุดิบที่ใช้ทำการผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยวิธีการกลึงถูกจัดเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03332.02 | 59482 |
03332 กลึงขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 3. วัตถุดิบสำหรับผลิตชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ผลิตขึ้นรูปชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารด้วยวิธีการกลึงตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03332.03 | 59483 |
03333 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการกลึงขึ้นรูป | 1.อุปกรณ์ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการขึ้นรูปโดยการกลึงได้รับการเตรียมอย่างถูกต้อง | 03333.01 | 59484 |
03333 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการกลึงขึ้นรูป | 2. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการกลึงได้รับการตรวจสอบขนาดชิ้นงานและน้ำหนักตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03333.02 | 59485 |
03333 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการกลึงขึ้นรูป | 3. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการกลึงได้รับตรวจสอบตำหนิและรอยแตกร้าวตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03333.03 | 59486 |
03333 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการกลึงขึ้นรูป | 4.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารขึ้นรูปโดยการกลึงได้รับการคัดแยกตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03333.04 | 59487 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |