หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ควบคุม กำกับดูแลองค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมได้อย่างโปร่งใส และมีจริยธรรมในการดำเนินงาน
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-MPD-6-050ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ควบคุม กำกับดูแลองค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมได้อย่างโปร่งใส และมีจริยธรรมในการดำเนินงาน |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
E4021 วางระบบ และควบคุมหลักธรรมาภิบาลในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมได้อย่างยั่งยืน | 1.1มีความรู้เกี่ยวกับการกำกับดูแลองค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมให้เกิดการบริหารงานอย่างโปร่งใส | E4021.01 | 58599 |
E4021 วางระบบ และควบคุมหลักธรรมาภิบาลในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมได้อย่างยั่งยืน | 1.2สร้างแนวคิดการกำกับดูแลองค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมให้มีการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพและสามารถเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน | E4021.02 | 58600 |
E4022 มีความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และผู้มีส่วนได้เสียในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมได้อย่างเหมาะสม | 2.1กำหนดกิจกรรมความร่วมมือกับชุมชนภายนอกองค์กรของอุตสาหกรรมแปรรูปนมเพื่อก่อให้เกิดความรับผิดชอบร่วมกันในสังคม | E4022.01 | 58601 |
E4022 มีความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และผู้มีส่วนได้เสียในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมได้อย่างเหมาะสม | 2.2สร้างสรรกิจกรรมการปลูกจิตสำนึกแห่งความห่วงใย ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อรณรงค์กระตุ้นปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับพนักงานทุกระดับภายในองค์กร | E4022.02 | 58602 |
E4022 มีความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และผู้มีส่วนได้เสียในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมได้อย่างเหมาะสม | 2.3จัดให้มีช่องทางในการสื่อสารและการตอบสนองความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในแต่ละกลุ่มอย่างพอเพียง | E4022.03 | 58603 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |