หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บริหารความเสี่ยงทั้งภายในและภายนอกองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-MPD-6-042ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บริหารความเสี่ยงทั้งภายในและภายนอกองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
E1021 วิเคราะห์ความเสี่ยงครอบคลุมทุกภารกิจขององค์กร ภายใต้เงื่อนไขสภาวการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อองค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม 1.1วิเคราะห์สภาพแวดล้อมภายในและภายนอกโดยใช้เทคนิคด้านการบริหารเป็นSWOT, 5 forces, Competitive Analysis E1021.01 58557
E1021 วิเคราะห์ความเสี่ยงครอบคลุมทุกภารกิจขององค์กร ภายใต้เงื่อนไขสภาวการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อองค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม 1.2 ระบุวิธีการประเมินความเสี่ยงภายใต้เงื่อนไขสภาวการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อองค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม E1021.02 58558
E1022 กำหนดวัตถุประสงค์และระบุความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในแต่ละภารกิจขององค์กรภายใต้เงื่อนไขสภาวการณ์ของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม 2.1กำหนดแผนงาน กลยุทธ์โดยแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบในการบริหารความเสี่ยงในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม E1022.01 58559
E1022 กำหนดวัตถุประสงค์และระบุความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในแต่ละภารกิจขององค์กรภายใต้เงื่อนไขสภาวการณ์ของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม 2.2จำแนกความเสี่ยงในการดำเนินการบริหารความเสี่ยงในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนมให้เหมาะสมและสอดคล้องกับหลักการตอบสนองความเสี่ยง E1022.02 58560
E1023 ประเมินความเสี่ยง และติดตามผลการบริหารความเสี่ยงขององค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม 3.1ประเมินความเสี่ยงเชิงคุณภาพ เช่น ความเสี่ยงด้านกลยุทธ์ E1023.01 58561
E1023 ประเมินความเสี่ยง และติดตามผลการบริหารความเสี่ยงขององค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม 3.2ประเมินความเสียงเชิงปริมาณ เช่น ความเสี่ยงทางการเงินในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม E1023.02 58562
E1023 ประเมินความเสี่ยง และติดตามผลการบริหารความเสี่ยงขององค์กรในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม 3.3จัดลำดับความเสี่ยง ให้ค่าคะแนนความเสียงและจัดทำแผนภูมิความเสี่ยงในองค์กรของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์แปรรูปนม E1023.03 58563

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ