หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ทดลอง ทดสอบ และประมวลผลผลิตภัณฑ์นมแปรรูปใหม่ให้เป็นไปตามที่ออกแบบ

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-MPD-4-031ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ทดลอง ทดสอบ และประมวลผลผลิตภัณฑ์นมแปรรูปใหม่ให้เป็นไปตามที่ออกแบบ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
C2031 ดำเนินการ Trial Run ตามแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.1ตรวจสอบและทดสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์นมแปรรูปใหม่/การปรับปรุงผลิตภัณฑ์เดิมด้านกายภาพ เคมี ชีวภาพ และประสาทสัมผัสรวมถึงประมวลผลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูปได้ C2031.01 58490
C2031 ดำเนินการ Trial Run ตามแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.2เก็บรักษาผลิตภัณฑ์นมแปรรูปใหม่/การปรับปรุงผลิตภัณฑ์เดิมให้ตรงตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้ C2031.02 58491
C2031 ดำเนินการ Trial Run ตามแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.3ส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์นมแปรรูปใหม่/การปรับปรุงผลิตภัณฑ์เดิมเพื่อตรวจวิเคราะห์ทางด้านอาหารและฉลากโภชนาการกับหน่วยงานภายนอกที่ได้รับการรับรองและแก้ไขทะเบียนผลิตภัณฑ์เดิม C2031.03 58492
C2032 บันทึกผลและสรุปรายงานผลการทดลอง Trial Run 2.1นำข้อมูลที่ได้จากการทดสอบ Trial Run มาลงข้อมูลและประมวลผลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ C2032.01 58493
C2032 บันทึกผลและสรุปรายงานผลการทดลอง Trial Run 2.2จัดทำรายงานสูตร มาตรฐานผลิตภัณฑ์ และมาตรฐานการตรวจรับวัตถุดิบรวมถึงการคำนวณต้นทุนในการผลิต C2032.02 58494

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ