หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ใช้เครื่องมือในการทดลองผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามข้อกำหนด

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-MPD-3-030ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ใช้เครื่องมือในการทดลองผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามข้อกำหนด

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
C2021 เลือกเครื่องมือได้ถูกต้องกับงาน 1.1รู้ถึงคุณลักษณะจำเพาะของเครื่องมือในแต่ละประเภท C2021.01 58482
C2021 เลือกเครื่องมือได้ถูกต้องกับงาน 1.2เลือกใช้เครื่องมือได้ตามข้อกำหนด C2021.02 58483
C2022 ใช้เครื่องมือได้ถูกต้องกับงาน 2.1ใช้เครื่องมือโดยไม่เกิดอันตรายต่อตนเองผู้อื่น C2022.01 58484
C2022 ใช้เครื่องมือได้ถูกต้องกับงาน 2.2ใช้เครื่องมือโดยไม่เกิดความเสียหายต่อเครื่องมือ C2022.02 58485
C2022 ใช้เครื่องมือได้ถูกต้องกับงาน 2.3ใช้เครื่องมือโดยไม่เกิดความเสียหายต่อชิ้นส่วน C2022.03 58486
C2023 บำรุงรักษาและจัดเก็บเครื่องมือที่ใช้ในการทดลองการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ 3.1ดูแลความสะอาดของเครื่องมือและอุปกรณ์หลังการทดลอง C2023.01 58487
C2023 บำรุงรักษาและจัดเก็บเครื่องมือที่ใช้ในการทดลองการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ 3.2เก็บรักษาเครื่องมือที่ใช้ในการทดลองได้อย่างถูกวิธี C2023.02 58488
C2023 บำรุงรักษาและจัดเก็บเครื่องมือที่ใช้ในการทดลองการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ 3.3ตรวจสอบ ซ่อมแซมเครื่องมือหลังการใช้งานได้ตามข้อกำหนด C2023.03 58489

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ