หน่วยสมรรถนะ
จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองผลิตภัณฑ์นมแปรรูป
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-MPD-3-029ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองผลิตภัณฑ์นมแปรรูป |
3. ทบทวนครั้งที่ | / |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
C2011 จัดเตรียมวัตถุดิบและปัจจัยการผลิตที่ใช้ในการทดลองผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ | 1.1สำรวจและตรวจสอบด้านกายภาพ เคมี และชีวภาพและทดสอบทางประสาทสัมผัสของวัตถุดิบและปัจจัยการผลิตที่ต้องใช้ให้ตรงกับแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์นมแปรรูปที่กำหนดไว้ | C2011.01 | 58478 |
C2011 จัดเตรียมวัตถุดิบและปัจจัยการผลิตที่ใช้ในการทดลองผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ | 1.2จัดเตรียมวัตถุดิบและปัจจัยการผลิตที่ต้องใช้ในการทดลองได้อย่างถูกต้องตามข้อมูลรายละเอียด | C2011.02 | 58479 |
C2012 จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ | 2.1ตรวจสอบความพร้อมของการใช้งานของเครื่องมือและอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้ในการทดลอง | C2012.01 | 58480 |
C2012 จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ | 2.2จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองได้อย่างครบถ้วน | C2012.02 | 58481 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ 1.จัดเตรียมวัตถุดิบและปัจจัยการผลิตที่ใช้ในการทดลองผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ 0.1 1.1สำรวจและตรวจสอบด้านกายภาพ เคมี และชีวภาพและทดสอบทางประสาทสัมผัสของวัตถุดิบและปัจจัยการผลิตที่ต้องใช้ให้ตรงกับแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์นมแปรรูปที่กำหนดไว้ 0.2 1.2จัดเตรียมวัตถุดิบและปัจจัยการผลิตที่ต้องใช้ในการทดลองได้อย่างถูกต้องตามข้อมูลรายละเอียด 1.จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองผลิตภัณฑ์แปรรูปนมใหม่ 0.3 2.1ตรวจสอบความพร้อมของการใช้งานของเครื่องมือและอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้ในการทดลอง 0.4 2.2จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองได้อย่างครบถ้วน (ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |