หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

วางแผนการเลือกวิธีการตรวจสอบ และแผนการวิธีการสุ่มตัวอย่างการตรวจสอบการประกันคุณภาพ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนม

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-MPD-5-018ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ วางแผนการเลือกวิธีการตรวจสอบ และแผนการวิธีการสุ่มตัวอย่างการตรวจสอบการประกันคุณภาพ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนม

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
B1051 เลือกวิธีตรวจวิเคราะห์การประกันคุณภาพ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมให้เป็นไปตามกฏหมายได้ 1.1เลือกวิธีตรวจวิเคราะห์และปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมายและมาตรฐานสากลตามวิธีตรวจวิเคราะห์ที่กำหนด B1051.01 58403
B1051 เลือกวิธีตรวจวิเคราะห์การประกันคุณภาพ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมให้เป็นไปตามกฏหมายได้ 1.2กำหนดแผนการสุ่มตัวอย่างการประกันคุณภาพและควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมได้อย่างเหมาะสมกับการตรวจสอบ B1051.02 58404
B1052 วางแผนวิธีการสุ่มการประกันคุณภาพ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมให้เป็นไปตามกฏหมายและมาตรฐานสากล 2.1เลือกสุ่มตัวอย่างตามวิธีปฏิบัติของการประกันคุณภาพและควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมที่กำหนดไว้ B1052.01 58405
B1052 วางแผนวิธีการสุ่มการประกันคุณภาพ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมให้เป็นไปตามกฏหมายและมาตรฐานสากล 2.2กำหนดและวางแผนการสุ่มตัวอย่างของการประกันคุณภาพ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมที่มีประสิทธิภาพ B1052.02 58406
B1053 กำหนดมาตรฐานตัวชี้วัดระบบคุณภาพ และอ้างอ้างอิงการตรวจสอบให้เป็นไปตามประกาศ/ระเบียบที่กำหนด 3.1กำหนดมาตรฐานการประกันคุณภาพและควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมที่ไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด B1053.01 58407
B1053 กำหนดมาตรฐานตัวชี้วัดระบบคุณภาพ และอ้างอ้างอิงการตรวจสอบให้เป็นไปตามประกาศ/ระเบียบที่กำหนด 3.2ศึกษารายละเอียดของมาตรฐานการประกันคุณภาพ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนม B1053.02 58408
B1053 กำหนดมาตรฐานตัวชี้วัดระบบคุณภาพ และอ้างอ้างอิงการตรวจสอบให้เป็นไปตามประกาศ/ระเบียบที่กำหนด 3.3ควบคุมของมาตรฐานการประกันคุณภาพและควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปนมให้เป็นปฏิบัติตามประกาศ / ระเบียบที่กำหนด B1053.03 58409
B1053 กำหนดมาตรฐานตัวชี้วัดระบบคุณภาพ และอ้างอ้างอิงการตรวจสอบให้เป็นไปตามประกาศ/ระเบียบที่กำหนด 3.4กำหนดมาตรฐานตัวชี้วัดระบบคุณภาพให้เป็นไปตามประกาศ/ระเบียบที่กำหนด B1053.04 58410

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ