หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ประเมินผลการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-MPD-5-013ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ประเมินผลการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
A3041 กำหนดเกณฑ์และตัวชี้วัดการประเมินผลปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.1 ระบุคุณลักษณะหรือสิ่งที่ต้องกาประเมินผลได้อย่าเหมาะสมตามขั้นตอนการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป A3041.03 58622
A3041 กำหนดเกณฑ์และตัวชี้วัดการประเมินผลปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.2 สร้างเกณฑ์หรือตัวบ่งชี้ถึงผลการประเมินผลที่ชัดเจนสอดคล้องกับขั้นตอนการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป A3041.01 58624
A3041 กำหนดเกณฑ์และตัวชี้วัดการประเมินผลปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.3 กำหนดผู้รับผิดชอบการประเมินผลการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปได้อย่างเหมาะสม A3041.02 58625
A3042 เลือกใช้เทคนิค หรือเครื่องมือในการประเมินผลการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 2.1 รู้รายละเอียดของเครื่องมือประเมินที่จำเป็นต้องใช้ในกระบวนการผลการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป A3042.01 58623
A3042 เลือกใช้เทคนิค หรือเครื่องมือในการประเมินผลการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 2.2 ตัดสินใจเลือกใช้เทคนิค เครื่องมือประเมินได้อย่างเหมาะสมตามการปรับปรุงกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป A3042.02 58626

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ