หน่วยสมรรถนะ
บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปลงในบรรจุภัณฑ์ที่กำหนด
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-MPD-3-008ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปลงในบรรจุภัณฑ์ที่กำหนด |
3. ทบทวนครั้งที่ | / |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 1.1จัดเตรียมความพร้อมด้านปัจจัยการผลิต เครื่องจักรอุปกรณ์สำหรับการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปแบบปลอดเชื้อ | A2061.01 | 58320 |
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 1.2ควบคุมระบบการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปแบบปลอดเชื้อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด | A2061.02 | 58321 |
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 1.3สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป | A2061.03 | 58322 |
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 1.4จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด | A2061.04 | 58323 |
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 2.1ควบคุมระบบการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด | A2062.01 | 58324 |
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 2.2สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปได้ | A2062.02 | 58325 |
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 2.3จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด | A2062.03 | 58326 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ 1.บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 0.1 1.1จัดเตรียมความพร้อมด้านปัจจัยการผลิต เครื่องจักรอุปกรณ์สำหรับการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปแบบปลอดเชื้อ 0.2 1.2ควบคุมระบบการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปแบบปลอดเชื้อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด 0.3 1.3สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 0.4 1.4จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด 1.บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 0.5 2.1ควบคุมระบบการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด 0.6 2.2สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปได้ 0.7 2.3จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด (ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |