หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปลงในบรรจุภัณฑ์ที่กำหนด

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-MPD-3-008ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปลงในบรรจุภัณฑ์ที่กำหนด

3. ทบทวนครั้งที่ /

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 1.1จัดเตรียมความพร้อมด้านปัจจัยการผลิต เครื่องจักรอุปกรณ์สำหรับการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปแบบปลอดเชื้อ A2061.01 58320
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 1.2ควบคุมระบบการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปแบบปลอดเชื้อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด A2061.02 58321
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 1.3สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป A2061.03 58322
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 1.4จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด A2061.04 58323
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 2.1ควบคุมระบบการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด A2062.01 58324
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 2.2สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปได้ A2062.02 58325
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน 2.3จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด A2062.03 58326

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

    1.บรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบการบรรจุแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน

        0.1 1.1จัดเตรียมความพร้อมด้านปัจจัยการผลิต เครื่องจักรอุปกรณ์สำหรับการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปแบบปลอดเชื้อ

        0.2 1.2ควบคุมระบบการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแปรรูปแบบปลอดเชื้อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

        0.3 1.3สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

        0.4 1.4จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด

    1.บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน

        0.5 2.1ควบคุมระบบการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

        0.6 2.2สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปได้

        0.7 2.3จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ